Đặc sản cá ngần sông Đà

Khoảng 6 năm trở lại đây cá ngần, có trên lòng hồ sông Đà. Đặc điểm cá có thân trong suốt, bé tí xíu, mỏng manh như sợi bún, chỉ có đôi mắt là điểm đen duy nhất được nổi tiếng bởi cá trở thành món đặc sản quý giá, thơm ngon, ngọt thịt, khiến ai đã ăn một lần thì muốn được thưởng thức mãi.

Vào thời thời điểm này bắt đầu được người dân đánh bắt để, bán cá ngần, cá nhiều, chắc thịt và thơm ngon. Cá giờ không chỉ lựa chọn sản phẩm này làm món ăn chính cho bữa cơm gia đình mà còn làm quà đặc sản gửi cho bạn bè, người thân ở xa cùng thưởng thức.Cứ đến mùa cá ngần người dân đánh bắt và bán cá ngần sông Đà, lại cảm thấy rất vui. Vui không chỉ vì bán hàng dễ hơn mà vì là cá "đặc sản” độc đáo của sông Đà và rất nhiều người yêu thích.

Khi du lịch và kinh tế phát triển, nhiều du khách khắp nơi lên chiêm ngưỡng, lễ bái đền Bờ thấy cá trắng ngần, đẹp, lạ cũng mua về làm quà. Cá đầu vụ bán được giá hơn. Mỗi 1 kg cá được nhiều lắm và có thể chế biến được 3 món cho bữa ăn. Cá ngần trộn với gia vị, ít rau thì là, hành và quả trứng, ít thịt là có được đĩa chả cá hấp dẫn, đủ chất dinh dưỡng.

Do là cá không có xương, thịt mềm, ngọt, chế biến được nhiều món ăn, gia đình có con nhỏ rất thích. Cá ngần có thể rán giòn hoặc nấu canh chua cũng thật hấp dẫn. Và còn có thể chế biến món cá ngần trộn gia vị, ít lá me chua, gừng, sả gói vào lá chuối hấp cách thủy. Cá không bị nát mà vẫn giữ độ dai, thơm, ngọt đặc trưng.

Khi những chiếc thuyền chở đủ loại cá đặc sản của sông Đà từ lòng hồ sông Đà, Sơn La về đông vui tấp nập. Và riêng cá ngần chuyến nào cũng không đủ cung cấp cho nhu cầu người mua. Đang mùa nên bà con đánh bắt được bao nhiêu là thu mua hết. Người dân rất có ý thức trong việc đánh bắt lắm. Họ vẫn đánh bắt cá bằng những vật dụng thủ công như lưới, đó, giăng câu… chứ không sử dụng các biện pháp khai thác tận thu, hủy diệt loài cá này.

Quý khách muốn mua cá ngần sông Đà về thưởng thức vui lòng liên hệ Hotline : 091.448.9282 bán buôn bán lẻ giao hàng trên toàn quốc .
Chia sẻ:

TƯ VẤN HỖ TRỢ 24/7

Phone icon 097.417.7704
Phone icon 091.448.9282
Email: denchuathacbo.vn@gmail.com

Xem nhiều

Facebook denchuathacbo.vn